บริษัท เม็งรายคอนกรีต จำกัด หรือ ซีแพคเม็งราย ในธุรกิจคอนกรีตผสมเสร็จ วัตถุก่อสร้างและปูนซิเมนต์ในเครือซิเมนต์ไทย หรือ SCG เป็นผู้ผลิตคอนกรีตผสมเสร็จ และผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูปรายแรกของไทย ที่ยึดหลักการผลิตสินค้า และการบริการตามมาตรฐานสากลมาเป็นเวลานานกว่า 60 ปี

6 เหตุผล ทำไมควรเลือกแผ่นพื้นสำเร็จรูป

ปัจจุบันเราทำงานแข่งกับเวลา ยิ่งงานเสร็จเร็ว งบประมาณด้านเวลาและแรงงานก็ลดลงตามไปด้วย ยิ่งในงานก่อสร้าง ยิ่งมีผลมาก สิ่งใดที่สามารถช่วยทำให้งานเสร็จเร็ว และมีคุณภาพ ย่อมถูกเลือกก่อนเสมอ อย่างเช่นแผ่นพื้นสำเร็จรูป ที่เข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น ทั้งในงานโครงการต่างๆ หรือบ้านส่วนตัว นั่นก็เพราะแผ่นพื้นสำเร็จรูปนั้นมีข้อดีมากมาย ดังนี้

1. แผ่นพื้นสำเร็จรูป สะดวกต่อการใช้งาน เพียงวัดพื้นที่และสั่งผลิต ก็สามารถนำไปวางพื้นได้เลย โดยไม่ต้องรอคอนกรีตแห้งอีก

2. แผ่นพื้นสำเร็จรูป ช่วยย่นระยะเวลาการทำงาน เพียงนำไปวางตามแบบที่กำหนด เททับหน้าหรือไม่ก็ได้ ประหยัดเวลาอย่างมาก ไม่ต้องรอปูนแห้ง ไม่ต้องเสียเวลาฉาบพื้นให้ยุ่งยาก

3. แผ่นพื้นสำเร็จรูป ช่วยประหยัดงบประมาณ เพราะไม่ต้องเสียเวลาเทพื้น ฉาบพื้น งบประมาณด้านวัสดุและแรงงานจึงลดลงไปเยอะเลยทีเดียว

4. แผ่นพื้นสำเร็จรูป ไม่ทำให้เกิดมลภาวะมากเท่ากับหล่อในที่ เพราะเป็นแบบสำเร็จ ไม่ต้องผสมปูน คอนกรีต ทำให้ไม่มีฝุ่นฟุ้งกระจาย

5. แผ่นพื้นสำเร็จรูปมีความแข็งแรง เพราะแต่ละแผ่นนั้นเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ผ่านมาตรฐานต่างๆ รับรองความแข็งแรง ทำให้งานโครงสร้างมีคุณภาพ

▪️6.แผ่นพื้นสำเร็จรูป มีความเรียบและสวยงามอยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องติดฝ้าเพิ่ม ช่วยลดงบประมาณในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี

cr. https://pstconcrete.com/th/articles/184503-6 เหตุผล ทำไมควรเลือกแผ่นพื้นสำเร็จรูป