บริษัท เม็งรายคอนกรีต จำกัด หรือ ซีแพคเม็งราย ในธุรกิจคอนกรีตผสมเสร็จ วัตถุก่อสร้างและปูนซิเมนต์ในเครือซิเมนต์ไทย หรือ SCG เป็นผู้ผลิตคอนกรีตผสมเสร็จ และผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูปรายแรกของไทย ที่ยึดหลักการผลิตสินค้า และการบริการตามมาตรฐานสากลมาเป็นเวลานานกว่า 60 ปี

โดยเป็นรั้วที่ทำจาก  คอนกรีตน้ำหนักเบาเสริมแรงด้วยเส้นใยพลาสติก  ผิวชิ้นงานเรียบทุกด้าน  น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายและติดตั้งได้เร็ว  เหมาะสำหรับทำเป็นรั้ว  อาคาร  บ้านจัดสรร  ที่อยู่อาศัยและโรงงาน  ซึ่งรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป  สำหรับใช้งานประกอบเป็นรั้วแบบต่างๆ มีความแข็งแรงทนทาน ติดตั้งได้ง่าย และรวดเร็ว มีรูปแบบ สีสันให้เลือกหลากหลาย อย่างเช่น ระบบรั้วสำเร็จรูป แลนด์สเคป ที่มีทั้งแบบธรรมชาติ แบบคลาสสิค และแบบโมเดิร์น มีโครงสร้างสำเร็จรูป สามารถสร้างแพทเทิร์นได้หลากหลาย และสามารถใช้ผสมผสาน ตกแต่งร่วมกับรั้วโปร่งได้

รั้วคอนกรีตสําเร็จรูป

ชนิดรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป

  • รั้วคอนกรีตสำเร็จรูปรุ่น  A  ประกอบด้วย  ชิ้นส่วนแผ่นผนัง  เสา  ทับหลังและครอบหัวเสาสำเร็จรูป  ระยะช่วงเสา ทุก ๆ 2.00 ,2.50  เมตร  ความสูง  1.25 – 2.15  เมตร  ใช้ชิ้นส่วนสำเร็จรูปทั้งหมด  ส่วนความสูง  2.45 – 3.05  เมตร  จะต้องทำฐานรากแบบเข็มคู่พิเศษ  เสารั้วเทหน้างาน
  • รั้วคอนกรีตสำเร็จรูปรุ่น  B  เป็นรุ่นประหยัด  ประกอบด้วยเสา  คานคอดิน  และทับหลังสำเร็จรูป  เพื่อใช้ประกอบกับอิฐบล็อคทั่วไป  โดยไม่ต้องฉาบปูนเสา  คาน  ศูนย์กลางเสา  2.50 , 2.90  เมตร  ความสูง 1.30 – 2.90 เมตร  ส่วนความสูง 2.50 – 2.90 เมตร  จะต้องทำฐานรากแบบเข็มคู่พิเศษ  เสารั้วเทหน้างาน

 ข้อดีของรั้วสำเร็จรูป

แข็งแรงทนทาน   เนื่องจากใช้กรรมวิธีการผลิตเช่นเดียวกันกับแผ่นพื้นสำเร็จและเสาเข็ม DCON ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานสูง  โดยเป็นระบบ Prestressed Consrete จึงมีกำลังอัดลัยของคอนกรีตที่ 28 วัน ไม่ต่ำกว่า 450 ksc-cube และแรงดึงลวดประลัยไม่ต่ำกว่า 17,500 ksc โดยในส่วนของเสาเข็มได้การรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

ราคาประหยัด  เนื่องจากดัดแปลงมาจากผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงทางดีคอนทั้งด้านคุณภาพและราคา

 ติดตั้งง่าย   เนื่องจากกระบวนการติดตั้งที่ง่าย และประหยัดแรงงาน แตกต่างจากรั้วแบบก่ออิฐมาก

คุณลักษณะทั่วไป        

  1. น้ำหนักเบา  ประหยัดค่าขนส่ง
  2. ขนย้าย  ประกอบติดตั้ง  สะดวกรวดเร็วที่สุด
  3. ผิวชิ้นงานเรียบทั้ง  2  ด้าน
  4. แผ่นรั้วระบบลิ้นร่อง  ประกบทึบสนิท  ปราศจากช่องแสง
  5. ราคาถูกกว่า  รั้วทึบระบบอื่น ๆ  ทั้งหมด
รั้วคอนกรีตสําเร็จรูป

คุณสมบัติของรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป เสริมเหล็ก 2 ชั้น

  • ให้ความแข็งแรง แข็งแกร่ง ทนทาน อายุใช้งานนานเกินคุ้ม
  • ช่วยประหยัดเวลา รวดเร็วด้วยระบบสำเร็จรูปทุกชิ้นส่วน และง่ายต่อการควบคุมงบประมาณ
  • ให้ความสวยงาม เรียบหรู ไม่เกิดรอยร้าว ทนต่อแรงกระแทก มีลวดลายในตัว
รั้วคอนกรีตสําเร็จรูป

คุณสมบัติของรั้วคาวบอยสำเร็จรูปแบบ 2 ชั้น, 3 ชั้น และ 4 ชั้น

เป็นทางเลือกใหม่ที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบรั้วที่มีลักษณะ โปร่ง โล่ง สบาย แลดูสวยงาม ให้ความคงทน และไม่ต้องดูแลรักษาบ่อยๆ อายุการใช้งานยาวนาน คุ้มค่า สามารถติดตั้งได้กับทุกสภาพพื้นที่ เหมาะสำหรับทำเป็น รั้วบ้านพักอาศัย, รั้วบ้านเดี่ยว, รั้วรีสอร์ท, รั้วโครงการ, รั้วโรงงาน, รั้วฟาร์ม, รั้วปศุสัตว์, รั้วที่ดินเปล่า เป็นต้น

cr. https://www.autoslidedoor.com/บ้าน/รั้วบ้าน/รั้วคอนกรีต-สำเร็จรูป/